เปิดตำรา มู(เตลู) 5 ของแต่งบ้าน เสริมเฮง

2280

ต้อนรับเดือนแห่งความรักด้วยสายมู ความเชื่อเรื่องสิ่งของไม่เคยหายไปไหน ยิ่งในเรื่องของฮวงจุ้ยแล้ว ถือว่าสำคัญมาก ๆ เนื่องจากเป็นอีกหนึ่งศาสตร์ความเชื่อในการตกแต่งบ้าน วางของต่างๆในบ้าน ให้น่ามอง เสริมพลังบวก และเสริมสิริมงคลให้ผู้อยู่อาศัยเฮงๆ เสริมความเจริญก้าวหน้า สุขภาพ เพิ่มโชคลาภตลอดปี ไนท์แฟรงค์พามาดูว่ามีอะไรบ้าง

1. ต้นไม้มงคล

การปลูกต้นไม้ฮวงจุ้ยไว้ตกแต่งบ้านก็เป็นอีกวิธีการหนึ่งที่สร้างความมงคลให้ตัวคุณได้ ที่สำคัญ นอกจากจะเป็นไอเทมหรือของตกแต่งบ้านตามหลักฮวงจุ้ยแล้ว ยังเป็นประโยชน์ต่อการอยู่อาศัยอีกด้วย เช่น การนำต้นไม้มงคลต่างๆ เหล่านี้มาใช้งานในฐานะของต้นไม้ฟอกอากาศปลูกในห้องนอน ต้นไม้ดูดกลิ่นในห้องน้ำ หรือไม้ประดับในร่มขนาดเล็ก  เป็นต้น

 ช่วยเสริมเรื่องอะไร?

ต้นไม้มงคลแต่ละต้นจะช่วยเสริมฮวงจุ้ยในเรื่องที่แตกต่างกัน ใครกำลังมองหาไว้จัดโต๊ะทำงาน หรือตกแต่งไว้ในห้องเสริมฮวงจุ้ย ขอยกตัวอย่างเช่น

  • ต้นโอลีฟ นำพาความร่ำรวยเข้ามาในชีวิต ทำสิ่งใดก็จะประสบความสำเร็จ นำพาความก้าวหน้ามาให้แก่ผู้ปลูกและคนในบ้านด้วย
  • ต้นยางอินเดียว เรียกเงินทอง โชคดี และความสำเร็จ ทั้งยังเป็นต้นไม้ฟอกอากาศ ขจัดมลพิษ และลดความเครียดไปในตัวอีกด้วย
  • ต้นโป๊ยเซียน ช่วยเรื่องเงินทอง ความมั่งคั่ง
  • ต้นบอนสีขาว หรือราชินีใบไม้ ช่วยเสริมชื่อเสียงและอำนาจบารมี รวมถึงความเจริญรุ่งเรือง
  • ต้นโบตั๋นหรือต้นพุดตาน เสริมเสน่ห์ เสริมเมตตา

 ควรวางไว้ทิศทางไหน?

แนะนำเป็นทิศตะวันตกเฉียงใต้ เกี่ยวข้องกับความสัมพันธ์และความรัก จึงทำให้เหมาะจะปลูกต้นโบตั๋นในบริเวณนั้น เป็นตัวอย่าง


2. โหลปลาทอง

ตู้ปลาทองเป็นหนึ่งในของมงคลตกแต่งบ้านที่มีความโดดเด่นและสวยงามอย่างยิ่ง ซึ่งตามหลักฮวงจุ้ยที่ดี ตู้ปลาทองจะมีลักษณะเป็นทรงสี่เหลี่ยมผืนผ้าโดยมีขนาดที่เหมาะสมกับพื้นที่วาง และจะต้องมีการเปลี่ยนน้ำสะอาดอยู่เสมอ เพื่อให้ปลาทองที่เลี้ยงไว้มีสุขภาพแข็งแรงและช่วยเสริมความเป็นสิริมงคลได้เป็นอย่างดี

Advertisement

 ช่วยเสริมเรื่องอะไร?

การมีตู้ปลาทองจะช่วยเสริมโชคลาภ วาสนาและความมั่งคั่ง นำพาความเจริญก้าวหน้ามาให้เจ้าของ ทั้งด้านการเงินและการงาน ทั้งยังช่วยดึงดูดทรัพย์ให้เข้ามาในบ้านเรื่อยๆ อีกด้วย

 ควรวางไว้ทิศทางไหน?

การวางตู้ปลาทองบริเวณทางเข้าบ้านถือเป็นตำแหน่งที่เหมาะสมอย่างยิ่ง เพราะทางเข้า-ออกของบ้านเป็นจุดเปลี่ยนผ่านของพลังงานต่าง ๆ ตามหลักฮวงจุ้ยนั่นเอง


3. โมบายแขวน

Bamboo wind chimes

โมบายแขวน คือกระดิ่งที่แขวนอยู่ ในบริเวณนอกบ้าน ประตูหรือใกล้หน้าต่าง ซึ่งตามหลักฮวงจุ้ยแล้วโมบายที่เป็นกระดิ่งถือเป็นของที่เหมาะกับการเสริมมงคลอย่างยิ่ง

 ช่วยเสริมเรื่องอะไร?

ตามหลักการวางของมงคลตกแต่งบ้านตามหลักฮวงจุ้ยแล้ว โมบายสามารถปัดเป่าพลังงานลบหรือสิ่งที่ไม่ดีออกจากบ้านได้ ในขณะเดียวกันยังช่วยดึงดูดเงินทองและสิ่งดีๆ เข้ามาอีกด้วย

 ควรวางไว้ทิศทางไหน?

แนะนำให้แขวนโมบายไว้บริเวณหน้าบ้าน หรือแขวนไว้ตรงบริเวณที่เป็นจุดรับลม เพื่อให้กระดิ่งเกิดการสั่นไหวบ้าง เพราะโมบายที่นิ่ง ไม่สั่นไหวนั้นจะไม่ช่วยแก้เคราะห์ได้ดีมากนัก


4. นาฬิกาแขวนผนัง

นาฬิกาแขวนผนังเป็นของตกแต่งบ้านที่หลายบ้านนิยมใช้ดูเวลา 24 ชั่วโมง ซึ่งถ้านาฬิกาแขวนผนังเป็นสีมงคลก็จะยิ่งช่วยสร้างความเป็นมงคลให้กับเจ้าของมากขึ้น โดยสีนาฬิกาแขวนที่นิยมใช้เป็นของมงคลตกแต่งบ้าน คือ สีครีม เหลืองอ่อน หรือชมพู

 ช่วยเสริมเรื่องอะไร?

นาฬิกาแขวนผนังจะช่วยเสริมดวงทางการเงินและปรับสมดุลภายในบ้านเพื่อให้เกิดความราบลื่น นอกจากนั้น ตามหลักฮวงจุ้ยแล้ว นาฬิกาแขวนยังช่วยสร้างความเป็นอันหนึ่งอันเดียวกันและความสงบให้กับบ้านด้วย

 ควรวางไว้ทิศทางไหน?

ทิศที่ดีและแนะนำต่อการติดตั้งนาฬิกาแขวนผนัง คือ ทิศตะวันตก หรือ ทิศเหนือ

สำหรับผู้ที่ค้นหาที่พักอาศัยพร้อมอยู่ สามารถเลือกชมได้ที่ https://www.knightfrank.co.th/residential-property/new-projects


5. เครื่องหอม

เทียนหอมหรือเครื่องหอมเป็นของมงคลตกแต่งบ้าน ที่นอกจากจะช่วยไม่ให้บ้านไร้กลิ่นอับหรือกลิ่นไม่พึงประสงค์แล้ว ยังสร้างความผ่อนคลายให้กับคนในบ้านได้ ซึ่งเจ้าของบ้านบางคนอาจใช้ขวดน้ำหอมในการตกแต่งบ้านแทน โดยเฉพาะในห้องที่มักไม่มีเทียนอยู่ เช่น การวางน้ำหอมในห้องนอน

 ช่วยเสริมเรื่องอะไร?

เทียนหอมสามารถช่วยเสริมให้คนในบ้านนั้นมีแต่เรื่องดี ๆ และเสริมพลังบวกอีกด้วย

 ควรวางไว้ทิศทางไหน?

ทิศทางที่เหมาะกับการวางเทียนหอมคือทิศใต้ ซึ่งเป็นทิศของธาตุไฟ ซึ่งจะคอยกระตุ้นพลังงานให้ไหลเวียนในบ้านได้ดีอีกด้วย


6. ภาพวาดเสริมพลังให้เจ้าของบ้าน

ไหน ๆ ก็ลงมือจัดบ้านรับปีใหม่แล้ว องค์ประกอบอย่างภาพวาดนอกจากจะช่วยเพิ่มสีสันแล้ว หากเลือกภาพวาดในลักษณะวิวทิวทัศน์ มีแม่น้ำ ลำธาร ทะเล หรือน้ำตก รู้ไหมว่าจะช่วยเสริมพลังงานที่ดีให้กับบ้าน โดยมีความเชื่อว่าจะกระตุ้นการไหลเวียนเงิน สามารถสร้างมั่งคั่งร่ำรวยให้กับเจ้าของบ้านได้

 ช่วยเสริมเรื่องอะไร?

กระตุ้นการไหลเวียนเงิน สร้างมั่งคั่งร่ำรวย ให้เจ้าของบ้านเจอแต่สิ่งดีๆ

 ควรวางไว้ทิศทางไหน?

แนะนำให้จัดวางให้อยู่ในพื้นที่มองเห็นได้บ่อย อย่างเช่น ห้องนั่งเล่น ห้องรับแขก ห้องทานอาหาร หรือห้องที่เราใช้เวลาส่วนใหญ่อยุ่กับมันนานๆ ไม่ควรวางหันให้รูปภาพออกไปทางประตูหน้าบ้าน

หากใครสนใจคอนโดมิเนียม เพิ่มเติมสามารถเลือกชมได้ ที่นี่

ติดตามข้อมูลข่าวสาร โปรโมชั่นดี ๆ ได้ทุกสัปดาห์ที่

Line ID: https://page.line.me/knightfrankth

Website: https://www.knightfrank.co.th

Facebook: https://www.facebook.com/knightfrankthailand

LinkedIn: (6) Knight Frank Thailand: Overview | LinkedIn

Youtube: https://www.youtube.com/@knightfrankthailand/featured

Twitter: https://twitter.com/knightfrankth

Advertisement
Haus23
Haus23
Haus23